HƠN 96 TỶ ĐỒNG DÀNH CHO THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM NĂM 2023
Cập nhật ngày: 10/07/2023

Sáng ngày 10/7,tại huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Bộ LĐTBXH, đại diện một số bộ, ban ngành, địa phương và 30 trẻ em đang học tập, chăm sóc tại Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, Ba Vì, HàNội. Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 được tổ chức với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và cộng đồng. Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, các địa phương đã tổ chức hơn 2.400 điểm phát động với gần 600.000 trẻ em tham dự. Gần 460.000 trẻ em được tặng quà với kinh phí hơn 30 tỷ đồng. Tổng ngân sách của các bộ, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, địa phương dành cho Tháng hành động vì trẻ em là hơn 100 tỷ đồng. Trong dịp này, 272 công trình dành cho trẻ em được khánh thành đưa vào sử dụng kịp thời đáp ứng nhu cầu rèn luyện, vui chơi của trẻ em, giảm thiểu nguy cơ tổn hại, giúp cho trẻ em được vui chơi an toàn, lành mạnh. Tại buổi Lễ một số bộ, ngành, địa phương đã chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hoạt động Vì trẻ em.