CỤC TRẺ EM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN - GIAO BAN CÔNG TÁC TRẺ EM PHÍA BẮC NĂM 2023
Cập nhật ngày: 20/07/2023

Từ ngày 13 đến15 tháng 7 năm 2023, tại Lào Cai, Cục Trẻ em đã tổ chức Hội nghị Tập huấn – Giao ban năm 2023 với các tỉnh, thành phố phía Bắc về công tác trẻ em 6 tháng đầu năm 2023 và trọng tâm công tác 2023 – 2025.

Đại diện Lãnh đạo Sở và chuyên viên thuộc phòng chuyên môn về trẻ em của 18 tỉnh, thành phố: Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Quảng Trị, An Giang đã tham dự hội nghị Đồng chí Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em phát biểu khai mạc và định hướng nội dung thảo luận tại Hội nghị. Trong các ngày tập huấn, các đại biểu tập trung thảo luận về những kinh nghiệm, giải pháp, đề xuất cho việc bố trí ngân sách địa phương và nhân lực các cấp thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ của ngành đối với công tác trẻ em. Những sang kiến, đề xuất của địa phương trong truyền thông, giáo dục về trách nhiệm, năng lực, kỹ năng bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em của cha mẹ, gia đình, người chăm sóc trẻ em. Những giải pháp, mô hình can thiệp trong thực hiện các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về: Phòng ngừa, giảm thiểu trẻ em lao động trái quy định của pháp luật giai đoạn 2021-2025. Chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng giai đoạn 2018-2025. Hỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục tại cộng đồng giai đoạn 2018-2025. Phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021-2030.Vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Cục trưởng Cục Trẻ em đã chỉ đạo công tác trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023. Đặc biệt nhấn mạnh trách nhiệm của các Sở Lao động–Thương binh và Xã hội trong việc tham mưu, đề xuất với Ủy ban nhân dân việc phân bổ ngân sách địa phương và nhân lực ở các cấp để bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề trẻ em thông qua các giải pháp và mô hình can thiệp. Đặc biệt các giải pháp, mô hình, dịch vụ phòng chống xâm hại trẻ em, tai nạn đuổi nước, phát triển toàn diện trẻ em; các chính sách bảo trợ, trợ giúp trẻ em, đặc biệt là trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em có vấn đề về sức khỏe tâm thần./.